CÁC LOẠI JACK CẮM


Jack 3,5 ly (3,5mm):
Là loại jack nhỏ chỉ có 1 khấc trên đầu, hay dùng cho các thiết bị âm thanh mobile. Nhưng thường sử dụng chung 1 cặp để nghe âm thanh stereo. Loại này ko phổ biến lắm. Trong các đầu CD DJ cũng thường có 1 cặp dây này đi theo. Đầu cắm vào gọi là jack đực, lổ jack cắm là jack cái. Jack cái có khi cố định trong máy, có khi là 1 cái rời bên ngoài để nối dây cho dài ra hoặc jack âm để âm trong tường hoặc làm box nối.
 

Jack bông sen
hay còn gọi là RCA Jack. Loại này rất phổ biến trong các dàn âm thanh Home có, Pro có, Hi-end cũng có. Các đầu DJ và Mixer DJ đều sử dụng loại jack này để kết nối. Các loại đầu CD,DVD Player cũng sd chuẩn này. RCA cũng có jack đực và jack cái và các loại đầu nối, đầu chia. Chẳng hạn có đầu đổi từ 2 jack bông sen ra 1 jack 3,5ly stereo hoặc 1/4″ stereo..RCA cũng sd cho chuẩn truyền hình ảnh.


– Jack 1/4″ ( Jack 6ly ):

 


Chuẩn này rất phổ biến, thường dùng cho các loại nhạc cụ, các thiết bị xử lý âm thanh trong dàn máy hoặc micro karaoke ja đình (đầu cắm vào ampli) cũng là loại có 1 khấc trên đầu. Cũng có jack đực và jack cái, ngoài ra còn có jack âm. Loại jack âm này chúng ta thường dùng làm các box nối hoặc âm tường.

Jack balance:

Hay còn gọi là jack stereo có các loại như sau:

– Jack 3,5mm stereo:

Bạn thấy bài viết hữu ích chứ?Thảo luận ngay với bạn bè Là loại chúng ta rất hay thường thấy trong các thiết bị âm thanh như jack của các headphone, các thiết bị nghe nhạc di động. cũng có jack đực, jack cái và jack âm. Là loại jack có 2 khấc trên đầu. Ngoài ra còn có 1 loại jack chuyển để chuyển từ 3,5ly sang 6 ly.

– Jack 1/4″ (6ly) stereo: 

Chuẩn này rất phổ biến, cũng có 2 khấc trên đầu. Thường dùng cho headphone pro, kết nối máy trong hệ thống. Cũng có jack đực, jack cái, jac âm và các loại jack chuyển sang các chuẩn jack khác.

– Jack canon:

Ko gọi là jack stereo nhưng cũng là loại balance. Là loại jack chuẩn trong các hệ thống âm thanh. Là loại jack có 3 chấu được đánh số 1,2,3. Jack đực là jack có 3 cọc lòi ra, jack cái là jack có 3 cái lổ cũng đánh số 1,2,3. Jack âm canon cũng có 2 loại đực và cái cùng các loại đầu chuyển. Thường dùng cho microphone, kết nối các chuẩn máy âm thanh pro.

CÁC LOẠI JACK KHÁC
 

– Jack Speakon:

Là loại jack chuyên dùng để kết nối loa với ampli loại pro. Speakon là loại jack có vòng khóa, khi vặn vào loa và ampli thì ko thể rút ra được mà phải bấm chốt khóa và xoay ngược vòng lại thì mới rút ra được, điều này thật sự rất an toàn cho loa, ampli và nhìn rất pro.

 

CÁC LOẠI DÂY TÍN HIỆU KẾT NỐI

– Dây mono – unbalance:Là loại dây chỉ có 1 lõi bên trong và 1 vỏ mass bọc ngoài.Thường dùng cho các loại jack mono, nếu dùng cho jack stereo thì dây nguội và mass phải đấu chung.

– Dây stereo – balance: Là loại dây có 2 ruột bên trong và 1 vỏ mass bọc ngoài. Đây là loại dây chuẩn, tạo độ cân bằng trở kháng thiết bị và đảm bảo về truyền dẫn tín hiệu. Ruột màu đậm thường đựic qui định là dây nóng, màu lợt là dây nguội, vỏ bọc giáp là mass

. – Dây loa: Có 2 loại. Loại phổ thông là các loại dây bằng nhựa trong, dẻo nhìn thấy ruột đồng bên trong và có rất nhiều tiết diện khác nhau. Loại pro thường làm theo dạng cable gồm 1 lớp bọc bên ngoài, 1 sợi chịu lực, lớp bột các nhiệt và chống cháy kết đến là 2 lõi đồng bên trong được bọc 2 lớp cao su khác màu nhau để phân biệt âm , dương. Cũng có loại cáp loa 4 ruột cho loa 2 way, 6 ruột cho loa 3 way.

Các dây loa cao cấp cho Hi-end có khi còn được bọc Carbon, lớp chống nhiễu,chống ẩm…ngoài loại dây loa làm phổ biến bằng đồng thì cũng có loại làm bằng bạc và vàng nữa ( chỉ dành cho dân Hi-End ). Notice: Khi mua dây tín hiệu, dây loa nên chú ý lựa loại có thương hiệu. Ruột đồng to, màu đồng rất sáng, dây đồng rất mềm và cả sợi cáp rất dẻo, ko bị xoắn ko cứng. VN hiện có các loại cable hàng hiệu phổ biến như :

CORDIAL – Germany.

BELDEN – USA

. PROEL – Italy.

PROCAB – Belgium.


 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: